ศัพท์ช่างวันนี้เข็มกลุ่ม
By vLIVING PRO19 สิงหาคม 2562 06:49:05

เสาเข็ม

          เป็นส่วนที่อยู่ใต้สุดของอาคาร ฝังอยู่ในดินเชื่อมกับรากฐาน เข็มกลุ่ม คือเสาเข็มใต้ดินที่มีมากกว่า1 ต้นและจะมีการรับน้ำหนักจากตัวตอม่อ เข็มกลุ่มส่วนมากมักจะใช้ในงานต่อเติมของบ้าน เข็มกลุ่ม จะใช้เรียกทั้งเสาเข็มสั้นและเสาเข็มยาว รวมถึงเสาเข็มประเภทต่างๆ ที่มีจำนวนมากกว่า 1 ต้น ต่อ 1 ฐานรากตอม่อ 

 

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • ตกท้องช้างเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ หากในการก่อสร้างนั้น ผู้รับเหมาทำงานชุ่ย

  ก็จะเกิดปัญหาได้มาดูกันครับว่าตกท้องช้างมันคืออะไร และสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอะไร

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 • ยัดหัวปลาสร้อย คืออะไร??

  หลายคนคงจะสงสัยคำนี้ว่าเกี่ยวอะไรกับงานก่อสร้างมาดูกันเลยคร้าบบ

   

 • ต้นไม้ยอดนิยม
  By vLIVING PRO21/02/2561

  ต้นไม้นอกจากจะทำให้บ้านร่มรื่น และบดบังแสงแดดได้แล้ว ยังเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ช่วยให้บรรยากาศของบ้านสดชื่นอีกด้วย หากใครกำลังคิดอยากจะหาต้นไม้มาปลูกไว้ในบ้าน วันนี้เรามีต้นไม้ยอดนิยมหลากหลายชนิดมาฝาก ลองดูนะคะว่าต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะกับบ้านของคุณค่ะ

   

  การปลูกต้นไม้ใหญ่ อาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ควรดูแลให้เหมาะสม เพราะอย่างน้อยพรรณไม้พวกนี้ก็สามารถให้ความสดชื่นและความสบายใจแก่คนในครอบครัวได้อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อต้องคิดวางแผนเลือกต้นไม้ที่จะปลูกให้รอบคอบ เพราะหากปลูกแล้วคงเป็นเรื่องใหญ่ที่จะถอนทิ้งภายหลัง บางชนิดกิ่งก้านอาจหักลงมา หรือรากต้นไม้อาจชอนไชทำให้บ้านเสียหายได้ค่ะ

 •  

   

   

 • บ้าน  เป็นแหล่งพักพิงที่มนุษย์ไว้อยู่อาศํย แต่บางคนอาจยังไม่พร้อมด้วยปัจจัยสำคัญก็คือเรื่องเงิน วันนี้เรามีขั้นตอนรายละเอียดที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนทำการยื่นกู้เงินเพื่อมาสร้างบ้านมาฝากกัน