บันได บิด โก่ง แก้ไขได้ตามนี้เลย
By vLIVING PRO31 สิงหาคม 2562 10:42:37

          บันไดบ้านหากช่างได้ทำไม่ดี หรือยิ่งสกรูไม่ถูกหลักก็ทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ วันนี้เรามีเทคนิคในการแก้ไขบันไดบ้าน บิด โก่งมาฝากกัน

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • แม่บันไดเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างบันได มีหน้าที่เป็นคานรับลูกบันได รับน้ำหนัก และแรงกดที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน แม่บันไดมีแบบไหนบ้าง? มาดูกันค่ะ

   

   

  บันไดเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของบ้าน ลองนำตัวอย่างของแม่บันไดที่แนะนำมาข้างบนนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ว่าแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับบ้านและการใช้งานของเพื่อนๆ ค่ะ

 • บ้าน จะสวยงามได้ ก็มีองค์ประกอบหลายๆอย่างรวมๆกันไป โซฟาก็ถือเป็นหัวใจหลักในการตกแต่ง บ้านจะสวยหรือไม่สวยโซฟาก็มีส่วยเลยทีเดียว มาลองดูไอเดียโซฟาหลายๆแบบเพื่อนำไปแต่งบ้านที่เรารักกัน

   

   ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก pinterest

 • ช่วงนี้ ฝุ่น PM 2.5 ได้ปกคลุมในหลายที่ประเทศไทย

  เรามาดูกันดีกว่า ว่าPM 2.5 นี้ สาเหตุเกิดจากอะไร มาดูกัน

   

   

   

   

  หากหน้ากากที่สวมใส่ สกปรก ยุ่ย หรือขาด ควรจะรีบเปลี่ยน ทางที่ดีไม่ควรใส่ซ้ำหลายวันเกินไป เพื่อสุขอนามัยที่ดีกว่า

 • สำหรับบ้านพักอาศัย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่าง คือ รางน้ำ ที่ช่วยรองรับน้ำฝนที่ตกลงมาจากหลังคา ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้าน สิ่งปลูกสร้าง หรือแม้แต่ต้นไม้ที่เราปลูกเอาไว้รอบๆ บ้าน มาดูกันว่ารางน้ำฝนมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วัสดุที่นำมาใช้ทำรางน้ำมีอะไรบ้าง และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้างค่ะ

   

    

    

    

   

   

   

   

   

   

  หวังว่าบทความนี้จะมีส่วนช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ว่าควรจะเลือกใช้รางน้ำฝนชนิดไหน และที่สำคัญ ต้องหมั่นคอยดูแลไม่ให้มีเศษวัสดุ หรือเศษใบไม้มาอุดตันรางน้ำด้วยนะคะ