พื้นตรงกลางยุบตัวตอนก่อสร้างเกิดจากอะไร?
By vLIVING PRO07 กุมภาพันธ์ 2563 08:58:32

           บ้านเป็นตึกแถวกำลังก่อสร้าง แต่อยู่ดีๆเกิดมีรอยร้าวขึ้นมาที่พื้นชั้นล่าง จากคำถามที่มีเข้ามาในเว็บบอร์ด ของเรา วันนี้มีคำตอบมาฝากกันครับ

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 •           จะปลูกบ้านริมสระน้ำ แต่กลัวเรื่องปัญหาบ้านทรุด เรื่องยุง เรื่องกลิ่น ของน้ำ จะต้องทำอย่างไร ? จากคำถามที่มีเข้ามาผ่านทางเว็บบอร์ดของเรา  เพราะว่าสระน้ำเป็นสระน้ำนิ่ง น้ำจะแห้งหรือจะมากขึ้นอยู่กับฤดูกาลและปริมาณฝน อยากจะขอความรู้หน่อยค่ะว่า ถ้าสร้างไปจะเสี่ยงหรือคุ้มไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

   

   

   

   

 • หลายคนคงเคยเจอปัญหา ผนังทาสีแล้วหลุดร่อน หรือสีที่ทาแล้วไม่คงทนถาวร

  การเลือกประเภทสีที่ใช้กับบ้านของเราได้ถูกประเภท  จะช่วยให้บ้านของเราสวยงามและคงทนอยู่กับเราได้ยาวนาน โดยไม่ต้องซ่อมแซมจุกจิกตามมา   ลองมาดูกันนะครับว่า มีวิธีเลือกการเลือกใช้สีอย่างไรให้ถูกต้อง

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 •  ผักสวนครัวแต่ละชนิด ก็มีลักษณะเฉพาะตัวของมัน และบางชนิดก็ไม่สามารถปลูกได้ทุกฤดูด้วย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีผักชนิดไหนที่สามารถเติบโตได้ดี ในแต่ละฤดูกาล

   

   

  หากเราปลูกผักกินเองได้ ไม่ใช้สารเร่งที่เป็นอันตราย ก็จะช่วยลดสารพิษตกค้างในผักที่จะเข้าสู่ร่างกายได้เยอะเหมือนกันนะครับ และปัจจัยหลักในการปลูกก็คือการดูแลรักษาที่ดี ดินดี ให้น้ำที่พอเหมาะแก่ผักแต่ละชนิด เท่านี้ก็จะได้ผลผลิตที่งดงามแน่นอน 

   

   

 •          อิฐ เป็นหัวใจหลักของการก่อสร้างเลยเพราะอิฐก็นำมาก่อสร้างในแต่ละส่วนของบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็น ผนังบ้าน รั้ว แต่อิฐก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่นอิฐมอญ อิฐมวลเบา อิฐบล็อก

          อิฐ 3 ประเภทนี้ก็เป็นที่นิยมใช้กันมากในประเทศไทย แต่ละชนิดก็มีความแตกต่าง ข้อดี ข้อเสีย ที่ไม่เหมือนกัน การเลือกใช้แต่ละประเภทก็ต้องเลือกให้เหมาะกับหน้างาน วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับอิฐแต่ละประเภท มาฝากกัน 

   

   

 • ฉนวนกันความร้อน คือ วัสดุที่สามารถช่วยในการกั้นความร้อนที่ส่งผ่านมาจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง แต่หากเราเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนที่ดี  ก็จะมีความสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนส่งผ่านลงมาในตัวบ้านเราได้ แล้วฉนวนกันความร้อนจะเลือกใช้แบบไหนดี เรามีตัวเลือกมาฝากกัน