ไอเดียแต่งห้องน้ำสวยๆอย่างมีสไตล์
By vLIVING PRO31 ธันวาคม 2563 01:17:59

ห้องน้ำ เป็นห้องที่ควรให้ความสำคัญมากๆของบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน การออกแบบห้องน้ำที่ดี ควรแยกส่วนแห้งและส่วนเปียกไปอย่างชัดเจน เพื่อจะได้สะดวกในการทำความสะอาดไม่ให้เกิดความสกปรก วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งห้องน้ำแบบสวยๆในสไตล์ต่างๆมาฝากกัน

 อาบน้ำแบบเรียบหรู

ห้องอาบน้ำที่ตกแต่งเรียบๆดูหรู ดูแพง ประดับไปด้วยเชิงเทียนสร้างบรรยากาศดีๆให้กับการอาบน้ำแน่นอน

ปูกระเบื้องคนละแบบก็ทำให้ไม่น่าเบื่อได้

การปูกระเบื้องคนละสไตล์กันก็ทำให้ห้องน้ำมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อได้

เพิ่มความ ดุดันด้วยสไตล์ Loft

ห้องน้ำสไตล์นี้ จะบอกว่าดูเรียบง่ายก็ได้ หรือ จะดุดันก็ได้ เพราะ Loft ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งที่ช่วยให้บางคนอาจจะเบื่อการปูกระเบื้องหรือไม่อยากดูแลมากนัก การทำเป็นแนวปูนเปลือยก็ถือว่าช่วยได้ดี

ใช้ระแนงไม้เป็นตัวช่วยในการลดความเข้มของผนัง

ใช้ระแนงไม้เป็นตัวช่วยในการตกแต่งและเสริมเข้าด้วยไฟสีส้มลดความแข็งของผนังดำและหินลงได้

ห้องน้ำสีเทา

การใช้กระจกช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

เลือกสีทองมาตกแต่งบางส่วนของห้อง สีทองให้ความรู้สึกหรูหราไม่ว่าจะนำไปตกแต่งกับอะไรก็ทำให้ดูดีไปหมด การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีทองมาตกแต่งห้องน้ำ ก็ช่วยให้ห้องน้ำดูดี ไม่ว่าจะไปตัดกับสีเข้ม หรือสีอ่อน ก็เข้ากันไปหมด

 

ห้องน้ำสีดำ การเลือกสีดำเข้ามาตกแต่งห้องน้ำเหมาะกับคนที่ไม่ชอบลวดลาย แต่ข้อควรระวัง ต้องหมั่นทำความสะอาดเพราะจะเกิดคราบขึ้นได้ง่าย

ห้องน้ำที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ เราอาจไม่ต้องใช้ไม้จริงในการทำก็ได้เพราะอาจทำให้เกิดการผุ พัง แต่ อาจใช้วัสดุปิดผิว หรือกระเบื้อง ที่เป็นลายไม้ ได้ สมัยนี้ทำออกมาได้เหมือนทีเดียว หรือใครอยากจะใช้ไม้ ก็ควรจะแยกส่วนเปียก และส่วนแห้งให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดการผุพังตามมา

ห้องน้ำสีชมพูตัดทอง เหมาะกับคนที่ชอบสไตล์หวานๆ แต่ไม่อยากจะหวานมากโดยการนำสีและสีทองมาตัดทำให้ดูหรูหราและโมเดิร์นไปพร้อมๆกัน

ให้ต้นไม้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การนำต้นไม้มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง ทำให้การอาบน้ำดูสดชื่น

ห้องน้ำดำ - ขาว จะช่วยให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัดและยังเป็นระเบียบอีกด้วย

 

ใช้หินอ่อนในการตกแต่ง เพิ่มความหรูหราให้กับห้องน้ำได้ดี

 

 

แบ่งโซนชัดเจนในการใช้งาน 

การแบ่งแต่ละโซนให้ชัดเจนของห้องน้ำ ข้อดีคือการทำความสะอาดได้ง่าย เพราะแยกสัดส่วนได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 •           บ้านที่จะอยู่ไปนานๆ ครอบครัวย่อมมีการขยับขยาย บ้านก็ต้องมีการต่อเติมเพิ่มขึ้น แต่ปัญหาในการต่อเติมนั้นก็มีให้พบเห็นกันอยู่บ่อยๆ เราได้รวบรวมและวิธีแก้ไขมาให้ดูมีดังต่อไปนี้ 

 •            เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 ได้มีผู้ใช้ facebook รายหนึ่งได้โพสต์ ว่า มีฝ้าเพดานด้านหน้าอาคารสำนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ได้ร่วงหล่นลงมาโดยที่เศษแผ่นปูนกระเด็นอยู่เกลื่อนกลาด และที่หน้ารถฝากระโปรงกันชนหน้ารถ ประตูกระจกและหลังคายุบได้รับความเสียหายสภาพพังยับเยิน
             เบื้องต้นทางเจ้าของโพสต์ ได้เข้าใจว่าเป็นฝ้าร่วงหล่นมา แต่จากความเสียหายทราบว่าเป็นปูนซีเมนต์แผ่นขนาดใหญ่ตกลงมาทั้งแผ่น จากการตรวจสอบสภาพบริเวณใต้ชายคาของสำนักงานด้านหน้าก็พบว่าแผ่นปูนที่หลุดลงมา นั้นเป็นปูนที่ฉาบอยู่กับ แผ่นซีเมนต์ อีกชั้นหนึ่ง เป็นปูนฉาบที่ตกแต่งภายนอก หลุดร่อนออกจากเนื้อซีเมนต์หลักเป็นวงกลมขนาดกว้าง

            วันนี้ทางเราจะมาวิเคราะห์กันถึงสาเหตุว่าเพราะอะไร ปูนซีเมนต์ถึงได้ร่วงลงมาขนาดนี้ มาดูกันครับ

   

  -------------------------------

   

   

  -------------------------------

   

   

  ขอบคุณรูปภาพจาก ข่าวสด

 •              หินสำหรับการก่อสร้างแบ่งออกได้เป็นหลายชนิด หลายประเภทและหน้างานที่ใช้ หินก่อสร้างจะมีความแตกต่างไปจากหินสวยงามทั่วๆไป เพราะเป็นหินที่นำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้านเรือน ที่ต้องมีความแข็งแกร่งและความคงทนมากกว่าหินสวยงามทั่วไป หินที่ดีมีคุณภาพ จะต้องมีความซึมน้ำต่ำ ผิวยึดเกาะกับซีเมนต์ได้ดี และมีปริมาณสารอินทรีย์ในเนื้อหินน้อยที่สุดเพื่อทำคอนกรีตอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เรามีตัวอย่างหินแต่ละประเภทที่ใช้ในงานก่อสร้างมาฝากกัน

   

 •           หากบ้านที่เป็นสองชั้นขึ้นไป บันได้บ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ในเรื่องของความสวยงาม ก็สามารถเลือกตกแต่งเป็นลวดลายได้ ขึ้นอยู่ที่ว่าเจ้าของบ้านจะชอบแบบไหน สไตล์อะไร วันนี้เรามีไอเดียราวบันไดแบบต่างๆมาฝากกัน

   

 • บ้านปูนสมัยนี้เป็นสิ่งที่นิยมมาก เพราะมีความทนทาน แต่ข้อดี ข้อเสียของบ้านปูนมีอะไรบ้าง มาดูกันเล้ย

   

   

   

   

   

   

   

  ขอบคุณภาพจาก


  บริษัท JP HOME EXCELLENCE

  blogsport.com

  pinterest.com