ศัพท์ช่างวันนี้ เหล็กดัด
By vLIVING PRO06 มกราคม 2564 11:17:51

เหล็กดัด  เป็นส่วนที่ติดกับหน้าต่างหรือประตู เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้าน  ในปัจจุบันบางคนไม่ได้นำแค่เหล็กดัดมาไว้ป้องกันโจรเพียงอย่างเดียว ยังสามารถนำมาตกแต่งได้อีกด้วย เพราะการออกแบบจากทางผู้ผลิต ทั้งหลากหลายรูปทรง และวัสดุที่ใช้ในปัจจุบันที่ได้ทำกันออกมาก็สามารถช่วยทั้งเรื่องความปลอดภัยและความสวยงามอีกด้วย วันนี้เรามีตัวอย่างของเหล็กดัดประเภทต่างๆ รวมไปถึงข้อดี และ ข้อเสีย เหล็กดัดแต่ละแบบมาฝากกัน

 

ในการเลือกใช้เหล็กดัด ควรเลือกวัสดุที่นำมาใช้ให้เหมาะกับบ้านมากที่สุด อย่าลืมถึงเรื่องความแข็งแรงของสิ่งที่จะนำมายึดติดกับตัวเหล็กดัดด้วยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • ศัพท์ช่างวันนี้ "ลูกปูน" ลูกปูนมีความสำคัญมากเลยนะคะสำหรับงานก่อสร้าง ในการก่อคอนกรีต "ลูกปูน" ช่วยให้คอนกรีตไหลหุ้มเหล็กได้ทั่วถึง และวิธีการทำลูกปูนนั้นก็ง่ายมากๆ เลย แต่จะมีขั้นตอนอย่างไรนั้นต้องมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

   

   

   

   

   

  เมื่อทราบถึงประโยชน์และวิธีการทำลูกปูนแล้วก็อย่ามองข้ามความสำคัญในการใช้ลูกปูนนะคะ และขอย้ำว่า ห้ามใช้ปูนซีเมนต์สำหรับก่อฉาบโดยเด็ดขาดค่ะ เพราะปูนสำหรับก่อฉาบอาจไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ซึ่งอาจเกิดผลกระทบในเรื่องโครงสร้างตามมาในภายหลังได้ค่ะ

 •  คอนกรีตผสมเสร็จ เป็นคอนกรีตที่นิมใช้กันมา เพราะมีความสะดวกสบาย ในเรื่องของการใช้งานคอนกรีตผสมเสร็จสามารถคำนวณปริมาณได้ตามต้องการเลย แต่การเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ทันทีต้อง ดูหน้างานด้วยวันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาฝากกัน

   

   

 •      ดั้ง เป็นส่วนประกอบในส่วนของโครงหลังคา มีหน้าที่รับน้ำหนักในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เรามาดูข้อมูลของดั้งกัน

 •            บ้านเป็นตึกแถวกำลังก่อสร้าง แต่อยู่ดีๆเกิดมีรอยร้าวขึ้นมาที่พื้นชั้นล่าง จากคำถามที่มีเข้ามาในเว็บบอร์ด ของเรา วันนี้มีคำตอบมาฝากกันครับ

 • "ห้องนอน"

  ถือว่าเป็น ห้องที่สำคัญที่สุดสำหรับบ้าน เพราะการนอน เป็น1ใน3ของชีวิตมนุษย์

  การจัดห้องนอนให้น่าอยู่ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน

  วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆมาแนะนำ 9 สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในห้องนอนมีอะไรบ้าง

  ไปติดตามกันได้เลยค่ะ