ซีรีย์ การ์ตูนภาพ ปูน อิฐ หิน ทราย เหล็ก ตอนที่ 1 เรื่อง "ปูน"
By vLIVING PRO24 สิงหาคม 2560 10:57:40

การ์ตูนซีรีย์ ตอนที่ 1  "ปูน"  ปูนมีหลายประเภท หลายชนิด และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มาดูกันดีกว่าว่า ปูนประเภทไหน เหมาะกับงานอะไรบ้าง?

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • อากาศที่ร้อนขึ้นทุกวันแบบนี้หลายๆบ้าน คงจะเปิดแอร์กันรัวๆ เพื่อคลายความร้อน หากจะเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน ค่าไฟที่เพิ่มขึ้นมาคงจะทำให้หายหนาวกันเลยทีเดียว แล้วการเปิดแอร์ให้ได้ประโยชน์ที่สุดจะต้องทำอย่างไรเรามีวิธีมาฝากกัน

   

   

  1.เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย

  อากาศแบบนี้เสื้อผ้าก็มีส่วนที่จะช่วยระบายความร้อน หากเราเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่หนา และอยู่ในห้องที่เปิดแอร์ ก็จะต้องลดอุณภูมิต่ำลงไปอีกเพราะเสื้อผ้าไม่ช่วยระบายความร้อน ทางที่ดีแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสบายๆแล้วเปิดแอร์ในอุณหภูมิที่พอเหมาะจะดีกว่า

  2.ปิดหน้าต่างป้องกันไม่ให้ความร้อนจากภายนอกเข้ามา

  เปิดแอร์ควรปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย ถ้าเปิดหน้าต่างไปด้วยเปิดแอร์ไปด้วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะอากาศจากภายนอกและไอความร้อนจะเข้ามายิ่งทำให้แอร์ทำงานหนักมากขึ้น ทางที่ดีแนะนำให้ปิดหน้าต่างขณะเปิดแอร์ให้เรียบร้อยจะดีกว่า

   

  3.ไม่ควรนำเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ในห้องแอร์

  หากเป็นห้องที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก เช่นห้องนอน ไม่ควรนำเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าไปไว้ในห้อง เช่นตู้เย็น เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าจะทำการปล่อยความร้อนออกมาในการทำงาน อาจทำให้แอร์ทำงานหนักจนเกินไปเพราะห้องจะมีความร้อนมากยิ่งขึ้น

   

  4.จัดวางเฟอร์นิเจอร์ในทิศทางที่แดดส่องเพื่อบังแดด

  นำตู้หรือชั้นวางมาไว้ตรงทิศทางที่แดดส่อง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แดดเข้ามาเป็นการช่วยลดความร้อนหรือไอความร้อนจากภายนอกที่จะผ่านเข้ามาได้

   

  5.ไม่สูบบุหรี่ในห้องที่มีแอร์

  การสูบบุหรี่ในห้องที่มีแอร์ ทำให้เกิดกลิ่นที่อบอวนแล้ว จะทำให้แอร์เหม็น และยังจะเกิดฝุ่นที่อุดตันไปที่แอร์

   

  6.เปิดแอร์ในอุณหภูมิ 25 องศา

  การเปิดแอร์ที่เหมาะสมคือ 25 องศาเพราะเป็นการช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า หรือในระหว่างที่เปิดแอร์สามารถเปิดพัดลมเพื่อกระจายความเย็นให้ทั่วเพื่อเป็นการประหยัดไฟได้ด้วย

   

   

  การใช้แอร์ BTU  ที่เหมาะสมกับ กับห้อง จะเป็นการช่วยประหยัดไฟได้อีกทาง เพราะทำให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป หากห้องใหญ่แล้วใช้แอร์ที่ BTU น้อยไป ก็จะทำให้แอร์เกิดการทำงานหนักและไม่เย็นอีกด้วย

 • ต้นไม้ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะในปัจจุบันทุกคนเริ่มหันมาใส่ใจกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เพราะสมัยนี้มลพิษเยอะไปหมดการที่เราได้เห็นต้นไม้สีเขียวๆก็จะทำให้รู้สึกสบายตายิ่งขึ้นไป และหากบ้านไหนที่อยากปลูกต้นไม้ แต่ว่าดันมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ที่ไม่อำนวยเท่าไหร่ล่ะจะทำอย่างไรวันนี้เรามีไอเดีย ในการปลูกต้นไม้แม้มีพื้นที่ที่น้อยมาฝากกัน

   

   

   

   

   

   

   

  ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก Pinterest

 • วัสดุแผ่นที่ใช้ในบ้าน ยังมีอีกชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปคือ “ซีเมนต์บอร์ด” ทั้งแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ และแผ่นไม้อัดซีเมนต์ ซึ่งต่างก็เป็นวัสดุประเภท “ซีเมนต์บอร์ด” ทั้งคู่ แต่คุณสมบัติจะแตกต่างกันออกไป ส่วนจะต่างกันอย่างไร และมีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้างมาดูกันค่ะ 

   

   

   

   

    

   

  จากข้อมูลทั้งหมดนี้ เพื่อนๆ คงจะเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ กับแผ่นไม้อัดซีเมนต์ มากขึ้นแล้วนะคะ และเราหวังว่าทุกคนจะนำความรู้เหล่านี้ไปเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม เพราะวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้มีความน่าสนใจมากสำหรับการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของบ้านค่ะ

 • ห้องน้ำเป็นส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งในบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ที่เราใช้ชำระล้างร่างกาย วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งห้องน้ำ

  ในหลากหลายสไตล์ต่างๆ มาให้ดูเป็นไอเดียกัน