เทคนิคจบรอยต่อ โครงสร้างเหล็ก
By vLIVING PRO30 กรกฎาคม 2563 09:55:18

     ปัจจุบันอาคารบ้านเรือน มีการใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณเยอะขึ้น สำหรับทำโครงสร้างและทำผนัง แทนการก่ออิฐ ฉาบปูน อีกทั้งการดีไซน์และการออกแบบสมัยใหม่ จะมีการโชว์โครงสร้างเหล็กเป็นส่วนหนึ่งของความสวยงามของตัวบ้าน

     ปัญหาที่พบกันบ่อยคือการจบงานตามขอบ ตามมุม รอยต่อระหว่างโครงสร้างเหล็ก พื้น และผนังอาคารในแต่ละส่วน เรื่องของน้ำรั่วซึมตามรอยต่อของวัสดุที่แตกต่างกันมักจะพบเจอกันบ่อย บางคนอาจจะใช้วิธีการเดิมๆในการแก้ปัญหา เช่น การยิงซิลิโคนเพื่อยาแนวตามรอยต่อ ซึ่งอาจจะป้องกันปัญหาได้ในระยะสั้นๆ การจบงานก็ทำให้ดูไม่เรียบร้อยเมื่อเวลาผ่านไปก็อาจเสื่อมสภาพทำให้รั่วซึมได้อีก

      วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับและเทคนิคการจบรอยต่อของบ้านโครงสร้างเหล็กมาฝากกัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • "พุก” ส่วน เล็กๆ ของงานก่อสร้าง และการติดตั้งต่างๆ ไม่ว่างานโครงสร้างจะเล็กหรือใหญ่ ต้องมีเจ้า “พุก” ตัวนี้เป็นส่วนประกอบหนึ่งเสมอ งั้นเรามาดูกันว่าพุกมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแต่ละประเภทเหมาะกับงานแบบไหน

   

   

   

   

   

   

   

   

     

   

   

    

   

  พุกมีมากมายหลายชนิดให้เลือกตามการใช้งาน และควรเลือกพุกให้เหมาะกับงานที่จะทำด้วยนะคะ เพื่อลดความเสียหายจากงานที่เกิดขึ้น และควรเลือกพุกให้มีขนาดพอเหมาะเพื่อป้องกันไม่ให้พุกและพื้นผิวเสียหายได้ค่ะ

 • ฤดูฝนได้ผ่านเข้ามาแล้ว คงจะชุ่มฉ่ำเปียกแฉะกันไปทุกที่  สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการกันฝนไม่ให้เข้ามาในบ้านก็คือหลังคากันสาดและรางน้ำ วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งสวยๆมาฝากกัน เผื่อว่าใครจะนำไปเป็นไอเดียต่อยอดก็ได้นะ

  หลังกันสาดรูปทรงและแบบต่างๆ

   

   

  มีหลังคากันสาดแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรางน้ำ เป็นสิ่งที่ช่วยให้กันน้ำฝนกระเด็นไปสู่บ้านข้างๆได้ แต่จะเป็นรางน้ำแบบเดิมๆก็ดูธรรมดาเกินไปมาดูไอเดียรางน้ำที่ไม่เหมือนเดิมกันบ้างดีกว่า

   

  หน้าฝนแบบนี้ อย่าลืมที่จะตรวจเช็คบ้านเพื่อหารอยร้าว แล้วทำการแก้ไขให้เรียบร้อย บ้านจะได้ไม่มีปัญหาในหน้าฝนนี้

   

   ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก 

  pinterest 

   

 • เมื่อต้องการทำการต่อเติมครัวใหม่ นอกจากความสวยงามที่ต้องคำนึงถึง ความแข็งแรงของตัวโครงสร้างนี่สำคัญมากเลยนะ

  เพราะว่าเป็นสิ่งที่คนมองข้ามไป หัวใจหลักในการต่อเติมคือ "การลงเสาเข็ม" หลายคนจะพลาดที่ตรงนี้ เลยทำให้เกิดการ ทรุด แตกร้าว

  ที่เห็นปัญหากันบ่อยๆ วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุที่พบเจอและวิธีการแก้ไขมากฝากกัน

  .

   

   

   

   

 •      เหล็กโครงสร้างรูปพรรณคือเหล็กที่ผลิตออกมาให้มีหน้าตัดหลายประเภท ทำให้เหล็กมีคุณสมบัติในการรับแรงตามแนวต่างๆได้มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับใช้งานโครงสร้างชนิดต่างๆ เช่นอาคารสูง โรงงาน หรือบ้านพักอาศัย นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง และนิยมใช้กันมากวันนี้เรามีตัวอย่างเหล็กแต่ละประเภท ที่นิยมใช้ในงานก่อสร้างมาฝากกัน