เหล็กหล่อ vs เหล็กกล้า
By vLIVING PRO30 ตุลาคม 2562 02:54:46

          เหล็กเป็นวัสดุสำคัญที่เรามาใช้ในงานก่อสร้าง แต่เหล็กก็มีแบ่งแยกออกไปได้หลายประเภท แต่ละประเภทคุณสมบัติและการใช้งานก็แตกต่างกันไป แต่เหล็กที่เราจะพูดถึงในวันนี้มี2ประเภทคือ เหล็กหล่อและเหล็กกล้าจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกัน

 

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 •  

  ผนังหนัก คืออะไร?

  คุ้นหูกันมั้ยครับมาลองติดตามกันดูครับว่ามันคืออะไร 

   

   

   

   

   

   

   

   

 • ห้องนอน เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะมนุษย์เราใช้ชีวิตในห้องนอน 1 ใน 3 ของชีวิตเลยทีเดียว วันนี้เรามีไอเดียการแต่งห้องนอน หลายหลายแนวมาให้ดูกัน

   

   

   

  ชอบแบบไหนก็สามารถนำไปตกแต่งตามใจได้เลยนะครับ

   

  ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก pinterest

 •                       ประโยชน์ของผ้าม่านนอกจากความสวยงามแล้วนั้น

  ยังช่วยป้องกันแสงแดดหรือป้องกันให้บุคคล

  อื่นมองเข้ามาภายในบ้านได้การเลือกผ้าม่านก็เป็นสิ่งสำคัญ

  เพราะผ้าม่านมีหลายประเภท หลายสไตล์

  การเลือกผ้าม่านนั้นต้องให้เหมาะกับบ้านของผู้อยู่อาศัยด้วย

   

   

   

  แบบผ้าม่านสไตล์ต่างๆ

   

   

  1.ห้องนอน

  ควรเลือกผ้าม่านแบบที่มีความหนามากพอช่วยในการบังแดดที่ส่องมาตอนเช้าและความร้อนในตอนกลางวันช่วยบังสายตาจากภายนอก ควรเลือกผ้าม่านที่กันแสงได้ (Blackout)

   

  สี ต้องเลือกที่เข้ากับโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ อาจจะเป็นสีโทนเย็นและสว่างเพื่อให้ความรู้สึกสบายตา ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

  ผ้าม่านที่เหมาะกับห้องนอน ม่านจีบ, ม่านพับ, ม่านตาไก่, ม่านลอน, มู่ลี่ไม้

   

   

   

   

  2.ห้องทำงาน

  ควรเลือกใช้ผ้าม่านที่ควบคุมแสงและบังสายตา จากภายนอกในระดับที่พอดี ควรใช้ผ้าพื้นสีเรียบๆหรือแบบที่มีลายเล็กๆ หรือใช้เป็นม่านปรับแสง หรือมู่ลี่เพราะสามารถปรับระดับการลอดของแสงได้ตามต้องการ เรียบง่าย สบายและโปร่ง

   

   

  3.ห้องรับแขก

  ควรเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความสวยงาม แล้วแต่ความชอบให้ห้องดูโล่งกว้างให้ความผ่อนคลาย ช่วยกันกรองแสงได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้าน

   

   

   

  4.ห้องครัว

  ควรเป็นม่านโปร่ง สามารถควบคุมแสง กันฝุ่นเวลาทำกับข้าวได้อย่างพอเหมาะ ช่วยระบายอากาศ เช่น ม่านปรับแสง หรือม่านม้วน เพราะสามารถปรับระดับแสงตามต้องการ และบังสายตาจากแสงแดดจ้าๆ ได้ ทำความสะอาดง่าย

   

   

   

  5.ห้องน้ำ

  สร้างความเป็นส่วนตัว สวยงามและสบายตา ผ้าม่านที่เหมาะสมคือ มู่ลี่ เพราะง่ายต้องการเช็ดและทำความสะอาด ทนน้ำ ดูแลง่าย ไม่ดูดน้ำ และไม่สร้างกลิ่นอับ

   

   

  6.ห้องทานอาหาร

  สร้างบรรยากาศและความสวยหรู ให้น่าทานอาหารมากขึ้น สามารถควบคุมแสงที่ผ่านเข้ามาได้ตามความต้องการ สามรถใช้ได้ทั้งมู่ลี่และผ้าม่าน แต่ถ้าเป็นผ้าควรเป็นแบบกรองแสง อย่าทึบจนเกินไป ไม่ควรใช้ผ้าที่มีน้ำหนักหรือหนามาก เพราะกลิ่นอาหารสามารถติดได้ง่าย

   

 • แม่บันไดเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างบันได มีหน้าที่เป็นคานรับลูกบันได รับน้ำหนัก และแรงกดที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน แม่บันไดมีแบบไหนบ้าง? มาดูกันค่ะ

   

   

  บันไดเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของบ้าน ลองนำตัวอย่างของแม่บันไดที่แนะนำมาข้างบนนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ว่าแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับบ้านและการใช้งานของเพื่อนๆ ค่ะ

 • สีทาบ้าน ถือเป็นปัจจัยหลักอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อความสวยงามของบ้าน บรรยากาศและสไตล์ของบ้านก็ขึ้นอยู่กับสีทาบ้านที่เราเลือก ตามไปชมเทคนิค และการเลือกใช้สีทาบ้านเหล่านี้กันเลยค่ะ

   

   

   

   

   

   

  การเลือกใช้เฉดสีแต่ละสีเพื่อใช้ในการทาบ้าน ควรเลือกจากความชอบของสมาชิกทุกคนภายในบ้านเป็นหลักด้วยนะคะ เพื่อให้ได้บ้านที่สวยงามตรงตามความต้องการของคนในครอบครัว