ซีรีย์ การ์ตูนภาพ ปูน อิฐ หิน ทราย เหล็ก ตอนที่ 2 เรื่อง "อิฐ"
By vLIVING PRO28 สิงหาคม 2560 08:55:02

การ์ตูนซีรีย์ ตอนที่ 2  "อิฐ"  อิฐมีหลายประเภท หลายชนิด และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มาดูกันดีกว่าว่า อิฐประเภทไหน เหมาะกับงานอะไรบ้าง?

vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 •       ปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจธรรมชาติกันมากขึ้น โดยเริ่มการนำต้นไม้เข้ามาตกแต่งภายในบ้าน ในมุมต่างๆมากขึ้นไปกว่าเดิม วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งที่นำต้นไม้เข้ามาใช้ประดับในบ้านในมุมต่างๆมาฝากกัน

   

   

  การเลือกต้นไม้ที่จะมาประดับบ้าน ควรศึกษาก่อนว่า ต้นไม้แบบไหน เหมาะกับอุณภูมิห้องแบบใด หรือต้องการแสงแดดและน้ำมากสักเท่าไหร่ เพื่อไม่ให้เกิดการเน่าและแห้งตายได้ภายหลัง หรือหากอยากจะประดับไว้จริงๆ อาจจะไม่มีเวลาเลี้ยง ต้นไม้ประดิษฐ์ปลอม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน.

   

 • ปัญหาที่มาพร้อมกับหน้าฝนคงจะหนีไม่พ้นเรื่องรั่วตามจุดต่างๆของบ้านผมมีวิธีแนะนำให้ตรวจสอบดูครับว่า 
  วิธีการตรวจเช็คเพื่อไม่ให้เกิดหลังคารั่วได้ มีวิธีการอย่างไร

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 • การปูกระเบื้องแบบซาลาเปาไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง ทำให้เกิดผลกระทบตามมามากมาย เช่น กระเบื้องหลุดร่อน แตกร้าว น้ำซึมผ่านเข้าไปในกระเบื้อง ปัญหาการเกิดคราบขาวบริเวณผิวกระเบื้อง และอายุการใช้งานของกระเบื้องที่สั้นลง ส่งผลให้ต้องเสียเงินจ้างช่างมาซ่อมแซม หรือต้องปูกระเบื้องใหม่อีกครั้ง

  การปูกระเื้องแบบซาลาเปา คือ การนำปูนกาวซีเมนต์มาโปะหลังกระเบื้อง แล้ววางกดลงไปบนพื้นผิวปูนหยาบ ทำได้ง่ายรวดเร็วและประหยัด แต่ไม่ควรทำ เนื่องจากกระเบื้องจะหลุดร่อนง่าย

   

  เพราะหน้าสัมผัสของปูน และกระเบื้องน้อย บริเวณขอบกระเบื้องมีแต่โพรงอากาศไม่มีเนื้องปูน ทำให้กระเบื้องบิ่น และแตกร้าวง่าย ที่สำคัญห้ามปูแบบซาลาเปาในพื้นที่สัมผัสน้ำ

   

  เพราะโพรงอากาศใต้กระเบื้องจะขังน้ำขัง ทำให้น้ำซึมผ่านลงข้างล่างได้ วิธีทดสอบ คือ สุ่มตรวจโดยการเคาะกระเบื้อง และฟังเสียง 

  ข้อแนะนำ!! หากพบว่าเป็นการปูแบบซาลาเปา ควรรื้อปูใหม่ให้ถูกต้อง

   

  ควรศึกษาวิธีการปูกระเบื้องที่ถูกวิธี เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นตามมาในระยะยาว และจะได้รู้ทันช่าง หากพบเห็นว่าช่าง ปูกระเบื้องไม่ถูกวิธี เราามารถบอกให้ช่างทำการแก้ไขให้ถูกต้องได้ 

 •       ข้างบ้านมีการต่อเติมบ้านเลยมาขอใช้รางน้ำร่วมแล้วได้ทำการโบกปูนทับหลังคาบ้าน แบบนี้จะเป็นไรไหม? จากคำถามที่มีเข้ามาผ่านทางเว็บบอร์ดของเราลิ้งก์นี้ http://bit.ly/2TOJfeI  วันนี้เรามีสาเหตุที่เกิดการรั่วซึมและวิธีการแก้ไขมาฝากกัน