ระยะบันไดที่เหมาะสมกับการใช้งาน
By vLIVING PRO05 พฤษภาคม 2565 04:57:46
บันไดที่เราใช้งานกันอยู่รู้มั้ยว่ามีระยะที่เหมาะสมด้วยนะ❤
.
วันนี้เรามีตัวอย่างของระยะบันได????
และส่วนประกอบต่างๆของบันไดที่เหมาะสม
ทำให้ใช้งานได้โดยปลอดภัยไม่เกิดอันตราย
จะระยะเท่าไหร่ และมีมาตรฐานแบบไหนไปดูกัน
 
 
 
 
vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 •           เหล็กปลอกคืออะไร? เหล็กปลอกเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในงานโครงสร้าง เอาไว้รัดรอบเสาและคาน มักจะใช้เหล็กเส้นกลมดัดเหล็กเป็นรูปร่างเดียวกับพื้นที่หน้าตัดของเสาและคาน ใช้ติดตั้งล้อมรอบเหล็กยืนตลอดความยาวของโครงสร้างและระยะห่าง วันนี้เรามีตัวอย่างการใช้งานของเหล็กปลอกมาฝากกัน

 • วันนี้ขอแนะนำเครื่องมือก่อสร้างชนิดหนึ่ง ที่ใช้ในการปูกระเบื้อง ซึงเป็นเครื่องมือสำคัญ และขาดไม่ได้สำหรับช่างปูกระเบื้อง นั่นคือ “เกรียงหวี” จะเป็นยังไงมาดูกันเลยค่ะ

   

   

   

   

   

   

  การใช้เกรียงหวีปาดปูนกาวที่ผิวกระเบื้องมีความสำคัญมาก และช่วยให้กระเบื้องติดทนทาน ไม่ลอกร่อนได้ง่ายๆ ด้วยนะคะ ดังนั้น เพื่อนๆ อย่าลืมให้ความสำคัญในการใช้เกรียงหวีสำหรับงานปูกระเบื้องทุกครั้งด้วยค่ะ

 • อากาศที่ร้อนแบบนี้ใช่ว่าทุกบ้านจะติดแอร์ บางบ้านก็มีข้อจำกัดหลายอย่างในการติดตั้ง อาจจะพื้นที่ไม่อำนวย หรืออะไรหลายๆอย่าง มาดู10วิธีที่สามารถช่วยคลายร้อนด้วยเมื่อยามไม่มีแอร์

   

  1.ใช้พัดลมตั้งพื้น

  พัดลมตั้งพื้นสามารถช่วยระบายความร้อนได้ดี นำไปตั้งไว้ที่โล่งๆเพื่อให้ระบายอากาศ ก็สามารถช่วยบรรเทาได้อีกระดับหนึ่ง

  2.ดื่มน้ำเยอะๆ

  ร่างกายที่สูญเสียน้ำไป จากเหงื่อที่ออกเป็นจำนวนมากๆ แนะนำให้ดื่มน้ำตามเข้าไปทีละน้อยๆเพื่อเป็นการช่วยทดแทนการกระหายน้ำ และไม่ให้ร่างกายเกิดการขาดน้ำเมื่ออยู่ในบรรยากาศที่ร้อน

   

   

  3.แช่น้ำเพื่อความสดชื่น

  การใช้น้ำเพื่อความสดชื่นก็คือการอาบน้ำ หรือการเอาตัวเองไปแช่น้ำนั่นเอง หากไม่สะดวกในการอาบน้ำ ก็สามารถนำเท้าไปแช่น้ำเย็นๆเพื่อความสดชื่น

   

  4.อยู่ในพื้นที่ชั้นล่างจะเย็นกว่าชั้นบนเพราะไอความร้อนมักลอยขึ้นด้านบน

  หากบ้านไหนมีหลายชั้น ควรเลือกที่จะอยู่ชั้นล่าง เพราะความร้อนผ่านลงมาจากบนลงข้างล่างจึงทำให้บ้านด้านบนมีอุณหภูมิที่สูงกว่า การอยู่ชั้นล่างที่โปร่งๆจะทำให้สบายกว่า   

   

   

   

   

  5.กำจัดแหล่งความร้อนที่ไม่จำเป็นออกไป

  อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่มีความสว่างจ้า ไม่ว่าจะเป็นพวกหลอดไฟ หรือว่าคอมพิวเตอร์ก็ทำให้เกิดความร้อนได้เช่นกันหากไม่ใช้แล้วควรปิดจะดีกว่า

   

   

  6.หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ

  หากกินเข้าไปมากทำให้ร่างกายต้องยิ่งเผาผลาญ ควรกินให้พอดีเพื่อไม่ให้ร่างกายร้อนไปมากกว่านี้จะดีกว่า

   

  7.ออกไปอยู่ที่สาธารณะที่มีแอร์

  การออกไปอยู่ในที่ๆสาธารณะจะเป็นการช่วยลดความร้อนได้ดี เช่นห้างสรรพสินค้าจะช่วยให้ผ่อนคลายแต่อาจจะไม่ประหยัดตังค์แทน

   

  8.ทำพัดลมความเย็นเอง

  เป็นอีกวิธีนึงที่ช่วยทำความร้อนได้โดยการนำกล่องโฟมมาเจาะรูแล้วนำท่อมาใส่ตามรู ใส่น้ำแข็งเข้าไปด้านในแล้วนำพัดลมมาเป่า ก็ช่วยคลายร้อนได้ระดับนึง หรือ จะนำขวดน้ำที่แช่แข็งไปแขวนไว้ด้านหลังของพัดลม เพราะลมที่ผ่านเข้ามาก็จะกลายเป็นไอเย็นแทน

   

  9.งดดื่มแอลกฮอล์ช่วงกลางวันโดยเด็ดขาด

  ด้วยอากาศที่ร้อนจัด การดื่มแอลกฮอล์เข้าไปจะทำให้ร่างเกิดความร้อนสะสมมากยิ่งขึ้น ทางที่ดีอย่าดื่มแอลกฮอล์ตอนกลางวันจะดีกว่า

   

  10.อย่าลืมดูแลสัตว์เลี้ยง

  หากบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยง อย่าลืมว่าน้องหมา น้องแมว ก็ร้อนเหมือนกัน ควรหมั่นอาบน้ำ และให้อยู่ในที่เย็นๆเพื่อไม่ให้เกิดอาการฮีทสโตรก์ ในสัตว์เลี้ยง หากร้อนเกินไปพวกสัตว์เลี้ยงเหล่านี้อาจเสียชีวิตได้

   

  หากหนีไม่ได้ก็ต้องปรับตัว ลองนำไปประยุกต์ใช้กัน เพื่อคลายร้อนไม่มากก็น้อย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพยายามทำใจเย็นเข้าไว้จะช่วยให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

 • ถ้าคุณเป็นคนที่รักผิวสัมผัสที่เรียบเนียน และความเรียบร้อยของงานตกแต่งผนัง หรือพื้นผิว ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า "สกิมโค้ท" กันดีกว่าว่าจะมีคุณสมบัติที่ดีอย่างไรบ้าง? ที่จะช่วยให้ผนัง หรือพื้นผิวต่างๆ ที่บ้านของคุณมีความสวยงาม

   

    

   

   

   


  ปัญหาการหลุดร่อน ที่เกิดจากขั้นตอนการฉาบ skim coat

  ถ้าเป็นแบบที่เป็นผงผสมน้ำ สามารถป้องกันได้โดยให้มีการพรมน้ำก่อนการฉาบ Skim coat เพื่อเป็นการป้องกันผนังดูดน้ำออกจากตัวปูนที่เราได้ทำการฉาบ skim ไป

 • ห้องน้ำเป็นส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งในบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ที่เราใช้ชำระล้างร่างกาย วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งห้องน้ำ

  ในหลากหลายสไตล์ต่างๆ มาให้ดูเป็นไอเดียกัน