ข้อควรรู้เกี่ยวกับบ่อพักคอนกรีต
By vLIVING PRO08 มกราคม 2567 09:25:42
           วางท่อระบายน้ำ ต้องใช้บ่อพักคอนกรีตแต่จะเลือกใช้อย่างไร ถึงจะถูกต้องหล่ะ ??? อย่างที่หลายๆคนรู้กัน ว่า " บ่อพักคอนกรีต "จะถูกใช้สำหรับเป็นจุดพักน้ำ เชื่อมต่อระหว่างท่อระบายน้ำใต้ดินในแต่ละช่วง
หน้าที่ของมันคือ ช่วยดักเอาตะกอนหรือเศษขยะที่มากับน้ำทิ้งในท่อระบายน้ำไม่ให้หลุดออกไปด้านนอก และไม่ให้อุดตันหรือสะสมภายในท่อน้ำทิ้งอีกด้วย
 
          สรุปชนิดและขนาดของบ่อพักมาตรฐานที่เราใช้กันซึ่งขนาดบ่อพักคอนกรีตนั้นจะใหญ่หรือเล็ก สัมพันธ์กับขนาดท่อระบายน้ำที่เราเดินไว้และขนาดของท่อระบายน้ำก็ไปสัมพันธ์กับปริมาณน้ำเสียที่ออกมาจากอาคารด้วย เช่นกันพูดง่ายๆ คือ ...
- หากเป็นน้ำทิ้งจากโรงงานอุตสาหกรรมจะมีปริมาณมากกว่าน้ำทิ้งจากบ้านเรือนทั่วไปดังนั้น ขนาดท่อระบายน้ำและบ่อพักคอนกรีตก็ต้องมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าของบ้านเรือนด้วยเช่นกัน
 
          นอกจากนี้ ทางบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์คอนกรีตในตลาดเดี๋ยวนี้ เค้าก็ยังมีการปรับเปลี่ยนดัดแปลงการใช้งานบ่อพักคอนกรีตนำมาเสริมเหล็กเส้น เพื่อขายเป็นแบบคอนกรีตสำเร็จสำหรับงานเทฟุตติ้งฐานรากอีกด้วยนะรายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันได้ในรูปแนบในโพสต์นี้ได้เลยครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
vLIVING PRO
สนใจติดต่อโฆษณาเว็บไซต์กับ vLIVING PRO โทร.02-101-9493 #16, 082-359-3382
บทความอื่นที่น่าสนใจ
 • การ์ตูนซีรีย์ ตอนที่ 1  "ปูน"  ปูนมีหลายประเภท หลายชนิด และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มาดูกันดีกว่าว่า ปูนประเภทไหน เหมาะกับงานอะไรบ้าง?

 •           หากบ้านที่เป็นสองชั้นขึ้นไป บันได้บ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ในเรื่องของความสวยงาม ก็สามารถเลือกตกแต่งเป็นลวดลายได้ ขึ้นอยู่ที่ว่าเจ้าของบ้านจะชอบแบบไหน สไตล์อะไร วันนี้เรามีไอเดียราวบันไดแบบต่างๆมาฝากกัน

   

 •           บันไดในงานก่อสร้าง มีกี่แบบ ??? เลือกให้ถูก จะได้สะดวกในการใช้งาน ในงานก่อสร้าง คนที่ทำงานก่อสร้าง
  มักจะต้องเจองานที่ต้องขึ้นที่สูงกันทั้งนั้น ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการขึ้นไปทำงานบนที่สูง ก็แตกต่างกัน
  ตัวอย่างเช่น ...ใช้นั่งร้าน ในกรณีที่ต้องการความมั่นคงแข็งแรง และมีพื้นที่ตั้งที่เหมาะสม หรือหากพื้นที่บริเวณนั้น แคบ หรือ
  เป็นการปีนขึ้นไปทำงานแบบชั่วคราว ก็มักจะเป็นการใช้บันได เพราะสะดวก รวดเร็ว และง่ายกว่าการตั้งนั่งร้าน
   
            สำหรับโพสต์นี้ เรานำบันไดชนิด รูปทรงต่างๆ เอามาให้แฟนเพจรับชมกัน พร้อมเปรียบเทียบลักษณะการใช้งาน
  ที่เหมาะสมของบันไดแต่ละแบบ
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
 •             ปลูกบ้านยกพื้นขึ้นมา 60 เซนติเมตร แต่ใต้พื้นบ้านร้อน และอบมาก จะแก้ไขได้อย่างไรบ้าง มีคำถามเข้ามาจากเว็บบอร์ดของเรา วันนี้ผมมีคำตอบมาฝากกันครับ

 •          อิฐ เป็นหัวใจหลักของการก่อสร้างเลยเพราะอิฐก็นำมาก่อสร้างในแต่ละส่วนของบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็น ผนังบ้าน รั้ว แต่อิฐก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่นอิฐมอญ อิฐมวลเบา อิฐบล็อก

          อิฐ 3 ประเภทนี้ก็เป็นที่นิยมใช้กันมากในประเทศไทย แต่ละชนิดก็มีความแตกต่าง ข้อดี ข้อเสีย ที่ไม่เหมือนกัน การเลือกใช้แต่ละประเภทก็ต้องเลือกให้เหมาะกับหน้างาน วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับอิฐแต่ละประเภท มาฝากกัน